CaseStudy – Dropship Túi Xách Với Marketplace Kiếm 1000$ /tháng

Chào các bạn, tôi là Hảo Phạm, biệt danh là “Hảo túi” vì tôi bán túi xách rất giỏi. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn bí quyết của tôi qua CaseStudy – Dropship Túi Xách Với Marketplace Kiếm 1000$ /tháng.

I. TẠI SAO TÔI CHỌN BÁN TÚI XÁCH

1. Xét về độ lớn của thị trường

Túi xách là mặt hàng phụ kiện tời trang cho nữ giới, tuổi từ 20 đến 70 tuổi. xét về dân số Việt Nam thì họ chiếm 30 triệu người, và trung bình mỗi người có từ 1 đến 5 chiếc túi xách để diện hàng năm. Tức là mỗi năm có tới 90 triệu chiếc túi xách được tiêu thụ. Tôi chỉ cần góp 1 hạt cát trong biển thị trường đó là 1k đơn mỗi tháng thì 1 năm tôi mới góp được có 12 nghìn đơn. vẫn còn 89 triệu 988 nghìn chiếc túi khác được người khác bán ra.

Túi xách nói chung mẫu mã luôn thay đổi, và người ta thường mang nó đi làm, đi chơi, đi tiệc nên luôn thích có túi mới, sang và thay đổi. Vì thế túi cũng như các mặt hàng thời trang cho phái nữ luôn có volumn thị trường rất lớn và đáng để ta tập trung vào.

2. Không phải lo về chế độ dịch vụ bảo hành

Túi xách hay đồ thời trang nói chung có cái hay là khách hàng nhìn thấy đẹp, ưng ý thì mua. Bạn không phải lo về vấn đề bảo hành trong quá trình sử dụng, vì chả có khách hàng nào dùng túi rách rồi mới đi bảo hành, mà thường họ sẽ mua luôn cái mới. Hoặc có khách dùng đôi ba lần thấy mẫu khác đẹp hơn là đổi mẫu, chưa chờ nó hỏng nữa. Bạn không phải lo về khâu chi phí bảo hành như đồ điện tử, hay lo khách hàng phàn nàn. Thường thì feedback từ khách hàng mua túi rất là oki.

Dropship-túi-xách-với-marketplace

II. TẠI SAO TÔI DROPSHIP TÚI XÁCH VỚI MARKETPLACE

Marketplace là kênh hot nhất hiện nay với traffic khủng từ Facebook.

Market Place là một trong những kênh vô cùng tiềm năng để triển khai quảng bá bất kỳ sản phẩm nào bạn muốn vì nó có những đặc tính hấp dẫn sau:

  • Target được vị trí theo mong muốn một góc độ nào đó đây là kênh chạy quảng cáo mà Facebook cho sử dụng Miễn phí
  • Đăng tải được hình ảnh
  • Đăng tải Mô tả
  • Tối ưu SEO
  • Chat trực tiếp với khách hàng nếu khách quan tâm tới sản phẩm
  • Đa dạng danh mục
  • Đặt được quảng cáo trả phí
  • ….

III. BÍ QUYẾT DROPSHIP TÚI XÁCH VỚI MARKETPLACE

1. Chọn sản phẩm phù hợp

Khách hàng vip trên Marketplace chính là các chị trung tuổi, tầng lớp mà thích lướt facebook và không rành về công nghệ. Những người đó thường đã về hưu hoặc có thời gian rảnh và phần lớn thời gian xem facbook. Tiền cũng rủng rỉnh, có nhiều thời gian hay đi lễ chùa, đi tiệc nên cần túi xách. Vì thế mẫu túi bán chạy sẽ là các mẫu nhìn sang trọng phù hợp trung niên. Tôi thường bán túi chất đẹp 1 chút, với giá 299-399 ngàn. Có chị mua liên lúc 3 cái khác màu nhau để diện.

Dropship-túi-xách-với-marketplace-2
Mẫu túi phù hợp khách trung niên

Các mẫu trẻ trung, túi nhỏ cho giới trẻ bán trên Marketplace cũng nhiều inbox nhưng bạn phải chọn được sản phẩm đặc biệt rẻ. Gía tầm dưới 200k thì mới dễ chốt đơn.

2. Hình ảnh phải chuẩn SEO

Marketplace ưu tiên hiển thị hình ảnh để thu hút quan tâm người dùng, vì thế có ảnh túi xách thật đẹp là lợi thế. Bạn càng lợi thế hơn khi ảnh của bạn phải khác biệt so với người khác nếu họ cũng bán túi xách. Khác ở chỗ có thể bạn thêm cái logo, có thể bạn thêm khung ảnh thu hút. Hay cũng có thể là bạn có ảnh thật của sản phẩm thật sự đẹp nhìn là muốn mua.

Dropship-túi-xách-với-marketplace-3
Ảnh chuẩn SEO sẽ tăng hiển thị

3. Content và tiêu đề chuẩn SEO cũng rất quan trọng

Content muốn thu hút khách hàng phải đầy đủ thông tin sản phẩm, thông tin bảo hàng chất lượng. Muốn được ưu tiên hiển thị phải ngắn gọn, có hagtag, chứa từ khóa.

Tiêu đề bài viết phải hút, kích thích tính tò mò của khách khàng. Ví dụ: [GIẢM KỊCH SÀN 70%] – Túi Xách Da Cao Cấp, Mẫu Mới Nhất 2020

4. Chọn vị trí đăng bài rất quan trọng

Marketplace cho phép ta niêm yết bài ở vị trí mong muốn, vì thế chỉ cần phân tích đúng insight khách hàng là sẽ hiệu quả. Những người có thói quen mua sắm, không cần lăn tăn về giá cả là những phụ nữ ở thành phố, có kinh tế. Vì thế nếu bán túi xách hay đồ thời trang ta nên niêm yết bài ở các thành phố lớn, đặc biệt là khu vực miền tây nam bộ, nơi mà phụ nữ k có tính tiết kiệm và thích ăn diện.

Dropship-túi-xách-với-marketplace-4
Ví trí hiển thị bải phải là nơi có khách tiềm năng

5. Cuối cùng là phải đăng thật nhiều, chăm làm thì mới có ăn

Bì quyết nữa là marketplace phân phối bài free cho bạn vì thế bạn đăng càng nhiều bài thì bạn càng tiếp xúc được nhiều khách hàng. Nếu bạn đăng tay thì mỗi nick bạn có thể đăng 20-30 bài 1 ngày. Nếu làm công nghiệp mà sử dụng tool Automarketplace thì có thể đăng cả 500 bài 1 ngày thì hiệu quả sẽ được như tôi – kếm cả nghìn đô 1 tháng chỉ từ drop túi xách.

Automarrketplace
Tool automarketplace giúp đăng nhiều bài, nhiều nick, tối ưu doanh số

Có thể bạn quan tâm:Tool đăng auto marketplace giúp đột phá gấp 10 lần doanh số

Dưới đây là thành quả từ việc bán túi xách với Marketplace của tôi.

Bạn muốn học hỏi sâu hơn có thể liên hệ tôi qua zalo: 0349642099

Fanpage: Hảo Phạm Marketing 4.0 

One thought on “CaseStudy – Dropship Túi Xách Với Marketplace Kiếm 1000$ /tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *