Chương 2- Quá Trình Xây Kênh Theo Công Thức Thành Công

Fanpage-xxay-dụng-foricenter

Chào các bạn, bắt đầu từ chương này tôi sẽ chia sẻ với các bạn về quá trình học và xây kênh marketing, để tạo phễu thu hút khách hàng tự động theo “Công Thức Thành Công” nhé.

Bắt đầu thói quen tốt mỗi ngày. 

ngày thứ 2 của tôi sau trở thành member chính thức của Fori bắt đầu từ 5h30 sáng. Thức dậy sau 5 tiếng ngủ, tôi vẫn còn vui vì đơn hàng hôm qua chốt được. Việc đầu tiên là nhìn điền thoại xem có thêm tin nhắn nào không. Đúng là có 1 tin nhắn hỏi “mặt hàng này con không?”. Tôi vui vẻ rep tin nhắn và tiếp tục buổi sáng.

Tôi xuống tầng 1 chuẩn bị cơm để mang đi làm và tập vài động tác yoga cho cơ thể khỏe mạnh để chiến đấu 1 ngày đầy hứa hẹn là sẽ rất nhiều việc cần làm.

6h30 tôi tranh thủ đăng 5 bài về ví da nam trơn ở mấy thành phố phía nam, vì tôi nghĩ bán trong Nam dễ hơn và gần kho hơn cho khỏi ship cao.

Bắt đầu xây dựng đế chế theo “Công Thức Thành Công”

7h00 tôi dắt xe lên đường đi làm, buổi sáng đó gió mát lộng và đường phố ngập sắc hoa bằng lăng tím. Trên quảng đường 13km ấy, tôi bật lại bài ghi âm zoon hôm qua của admin Quyết Đào để nghe và học lại. Đúng là học lần 2 nó ngấm hơn thật, tôi nuốt từng từ và nắm được tu duy triển khai đa kênh digital quan trọng như thế nào.

Làm drop cũng là xây dựng kinh doanh riêng của mình, mình cần phải marketing nó ở tất cả những nơi có mặt khách hàng: Facebook (fanpage, group, bảng tin, messenger,…) sàn TMĐT, youtube, blog, tik tok,… Vậy mà trước đây tôi cứ nghĩ làm drop là làm shopee, còn làm facebook marketing là chạy ads. Đúng là “ếch ngồi đáy giếng” lần 2 ^^.

Rất may là khối lượng công việc của tôi trên công ty hôm đó không nhiều nên tôi tranh thủ được thời gian vào xem các bài học, có tận 14 bài, dậy xây dựng và tối ưu tất cả các kênh free traffic để quảng bá thương hiệu của mình.

Và bài đầu tiên tôi học và thực hành là xây dụng fanpage nghìn like hiệu quả.

Trước đây tôi cũng có 1 fanpage bán giày nữ 11 nghìn like nhưng tương tác rất kém, không chạy ads thì không thể ra đơn nổi. Nên trong định nghĩa của tôi, fanpage chỉ bán được tốt khi bạn chạy quảng cáo mà thôi. Nhưng khi học bài này thì tôi đã hiểu tại sao tôi thất bại, tại sao trang của tôi lại tương tác ít.

Fanpage chuẩn SEO là như thế nào?

Từ tên fanpage đến ảnh bìa, đến lời giới thiệu, tất cả đều phải gây chú ý cho khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm liên quan của bạn, cái này thuật ngữ họ gọi là chuẩn SEO.

Ví dụ: bán đồng hồ thì fanpage tên là Đồng Hồ Chính Hãng, ảnh bìa là hình ảnh đồng hồ, có thông tin shop càng tốt, ảnh đại diện là logo riêng của shop bạn.

Fanpage-xxay-dụng-foricenter
Hình ảnh fanpage chuẩn SEO

Fanpage có 1 chức năng là cửa hàng: phần này bạn nên update full sản phẩm của bạn, để giá bán và giá sale để thêm tin tưởng, để khách dễ dàng lựa chọn và không bị trôi như bài đăng.

Fanpage-xxay-dụng-foricenter
 

Cửa hàng trên fanpage của tôi


Và linh hồn của fanpage chính là content ở trong đó, up bài như thế nào để khách hàng thấy thu hút và muốn follow trang của bạn là vấn đề mà ít người làm được. Sau này tôi phải học hệ thống content để phát triển fanpage và các kênh. Triển khai bài viết về 1 sản phẩm từ 12 ý tưởng góc độ khác nhau, content hành ảnh, content video, content feedback,… Trước đây tôi chỉ có đăng ảnh sản phẩm và thêm mấy câu mời chào, mô tả thật là nhàm chán, bảo làm sao mà trang của tôi trước đây lại ít tương tác như vậy.

Hiệu quả đến rất nhanh

Fanpage đồng hồ của tôi xây lên theo kiến thức mới đó và thật bất ngờ 2 hôm sau, với chỉ 50 like tôi đã người inbox hỏi đồng hồ.

Fanpage-xxay-dụng-foricenter
 
Khách hàng đầu tiên

Fanpage nếu bạn xây dựng hệ thống content tốt thi nó là kênh để ra sale khá ổn đó, hiện nay thì tôi có tới 8 fanpage về tất cả các ngách hàng của tôi. Đơn tự động vẫn về đều từ fanpage mặc dù không hề chạy ads.

Bản thân 1 mình fanpage để nó trở nên viral thì rất khó nhưng nó lại là 1 mắc xích trong hệ thống kênh của bạn để chúng ta tạo phễu và kéo link lẫn nhau, đưa khách hàng vào vòng xoáy do ta tạo ra.

 Mắt xích tiếp theo mà tôi sẽ chia sẻ cho các bạn chính là làm sao để tạo Group với hàng nghìn member là khách hàng tiềm năng chất. Các bạn đón xem nhé.

LIÊN HỆ VỚI TÔI QUA:

zalo: Hảo Phạm 0349642099

Fanpage: Hảo Phạm Marketing 4.0

Tham gia cộng đồng của tôi – được học từ khóa học VIP MEMBER mới 3 tháng đã có nghìn người tham gia tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *