Chương 3 – Xây Group Tạo Cộng Đồng Hàng Nghìn Khách Hàng Tiềm Năng

XÂY-GROUP-TẠO-CỘNG-ĐỒNG

Chào mừng bạn trở lại với hành trình kiếm 2000$ online từ con số 0 của tôi. Và thời gian tiếp tục trôi là tôi tiếp tục học và thực hành được nhiều kiến thức mới cũng như kiếm được nhiều tiền hơn kể từ ngày đầu tiên học tập ở Fori Center.

Duy trì đều đặn công việc hàng ngày

Tuần đầu tiên là tôi cày các TUT (thủ thuật) trên kênh ăn xổi Marketplace và Chợ tốt, ngày nào cũng đăng bài đều như vắt chanh ở các khung giờ cố định. Và đơn hàng cứ về đều đều, ngày kiếm 200-500k tiền lời ^^. Với số tiền đó tôi tự tin hơn trong một số việc chi tiêu của mình. Tuy nhiên, tôi nhận thấy việc làm từ kênh ăn xổi này hiệu quả nhưng nó sẽ không bền lâu khi mà ai cũng sẽ biết tới và khai thác nó thì cạnh tranh sẽ cao đúng không nào?

Chính vì đó tôi tập trung thêm hơn về xây dựng kênh như admin Quyết Đào hướng dẫn. Ở chương trước tôi cũng đã chia sẻ về việc tôi học và xây fanpage như thế nào và hiệu quả ra sao rồi. Hôm nay tôi xin kể lại quá trình xây kênh lâu bền khác đó là Group Facebook chứa hàng nghìn khách hàng tiềm năng nha.

Giá trị mà xây group tạo cộng đồng có thể mang lại cho chúng ta

Thật sự trước đây tôi chỉ joint group của người khác để mua hoặc để bán gì đó chứ chưa bao giờ nghĩ mình có thể tự tạo 1 group mà cũng không biết làm sao để hàng nghìn đến chục nghìn người joint vào group của mình. Tôi cũng không hình dung ra được độ lớn của việc khai thác Group một cách hiệu quả. Cho đến khi được Quyết Đào chỉ cho trong các buổi zoon về tư duy cho Vip Member.

Group là cộng đồng và group có câu hỏi chọn thành viên nên bạn hoàn toàn có thể tạo 1 cộng đồng toàn những người có đặc điểm insight giống nhau. Tức là bạn có thể gom 1 nhóm hàng nghìn người cùng quan tâm đến sản phẩm của bạn vào thành 1 cộng đồng và bạn khai thác họ. Mình thử hình dung nhé, bạn có 1 group 3000 người đều là fan của apple và bạn bán phụ kiện, iphone trong đó với nhiều chương trình khuyến mãi. Chắc chắn họ sẽ có nhu cầu, giả sử chỉ 10% có nhu cầu thì bạn đã có 300 đơn tương đương mỗi ngày 1 đơn trên đúng 1 kênh đó đúng không ạ? Vậy nếu mình tạo được 10 cái group như vậy thì “tuyệt vời”.

Câu chuyện là làm sao để người khác joint group của bạn? Hãy xem quá trình tôi xây group tạo cộng đồng cho mình nhé.

Tạo group thì đơn giản vô cùng chỉ 5 phút thôi

Để tạo được 1 group thì bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn các bước mà facebook chỉ, nó thật đơn giản không có gì đáng lưu ý. Tôi chỉ cần làm theo hướng dẫn thôi, điều cần suy nghĩ là cái tên của group sao cho nó cụ thể và có đặc điểm mà các người ta muốn gom họ quan tâm. Ví dụ: tôi bán đồng hồ thì tôi tạo Group “Mua bán trao đổi đồng hồ chất”, “hội người thích dùng đồng hồ chính hang”, … Tôi muốn tuyển cộng tác viên thì tôi tạo group “Cộng tác viên, “kiếm tiền online”,… Dưới đây là ảnh các group mà tôi tạo ra.

XÂY-GROUP-TẠO-CỘNG-ĐỒNG
Group bán hàng

 

XÂY-GROUP-TẠO-CỘNG-ĐỒNG
group cộng tác viên của tôi luôn có người joint

Thu hút người tham gia cộng đồng của bạn mới là vấn đề

Việc tiếp theo là mời người tham gia group của mình. Mẹo thu hút mem số 1 là đi back link kéo phễu từ các cộng đồng tương tự khác. Tức là nếu tôi bán đồng hồ, tôi vào các group mua bán đồng hồ và mời họ joint group của bạn để xem mẫu đồng hồ và được hưởng khuyến mãi sốc. Tôi tuyển cộng tác viên thì tôi vào các group về việc làm, khởi nghiệp, cộng tác viên và mời họ tham gia group của tôi để xem nguồn hàng giá tốt.

Còn content của group chính là cái bạn có, bạn nên show cho member họ thấy là họ sẽ được giá trị từ bạn. Ví dụ tôi làm group về dropship thì tôi chia sẻ cách thức làm, show kết quả để họ theo và làm cùng tôi, học hỏi tôi, thậm chí họ còn mời bạn bè làm và joint cùng. Nếu bán hàng thì tôi up ảnh sản phẩm, video sản phẩm, review sản phẩm của khách hàng kèm theo chương trình giảm giá rẻ hơn so với giá thường bán (tuy nhiên vẫn lời nhẹ).

XÂY-GROUP-TẠO-CỘNG-ĐỒNG
Ví dụ về bài đăng trên group

Hàng ngày tôi cứ đều đặn làm như vậy và chả mấy chốc group của tôi lên đến 300 người, khi có 300 mem rồi là tôi không cần đi kéo mem nữa mà mỗi ngày cứ có vài chục người tự joint group. Có thể do group của tôi được đề xuất trên facebook do duy trì tốt tỉ lệ đăng bài và tỉ lệ member tham gia hàng ngày. Thắm thoắt chỉ sau thời gian ngắn tôi đã có cộng đồng riêng hàng nghìn người là khách hàng tiềm năng để khai thác.

Hiệu quả chuyển đổi của tôi từ việc xây group tạo cộng đồng

Tôi tập trung xây group cộng tác viên vì tôi bán lẻ tốt rồi, và tôi có thể chỉ người khác làm y như tôi đã làm để bán lẻ. Bây giờ có hẳn group 1000 người bán cùng mình và mỗi đơn tôi lời 10k từ cộng tác viên. Thật khỏe phải không nào? Và đây là đội cộng tác viên tham gia với tôi từ group đó với kết quả họ làm ra xem tại đây.

Còn với group bán hàng cũng tương tự vậy thôi, bạn cứ có bài và sản phẩm giá trị, thu hút đúng người có nhu cầu là ắt sẽ có chuyển đổi. Ngay lúc tôi đang viết lại quá trình này thì đã có 2 inbox trong group bán hàng tôi mới xây chỉ chưa đầy 100 mem mà đã ra chuyển đổi, bạn xem nhé.

Bạn có thể xem group của tôi tại đây

Xem lại quá trình xây fanpage ở chương 2

Buổi sau tôi sẽ chia sẻ các bạn quá trình xây dựng web blog hàng ngàn view và có chuyển đổi thành tiền của tôi nhé.

LIÊN HỆ VỚI TÔI QUA:

zalo: Hảo Phạm 0349642099

Fanpage: Hảo Phạm Marketing 4.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *