Quy trình triển khai cho Vip Member – Fori Center

Chào các bạn Vip member của Fori Center. Tôi tên là Hảo Phạm, hiện đang làm việc cho Team nền tảng của Fori Center trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn tất cả những vấn đề cần thiết khi các bạn vào Vip member. Chúng ta cùng bắt đầu!

CHUẨN BỊ

 1. ZOOM

Zoom là một nền tảng hội họp trực tuyến, cho phép nhiều người được kết nối với nhau trong một khoảng cách rất xa. Với điều kiện là người dùng cần phải trang bị ít nhất một thiết bị di động điện tử, như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh, đồng thời cũng cần phải kết nối wifi để có thể sử dụng. Hầu hết các buổi training của Team đều diễn ra ở trên đây.

2. GIAO HÀNG TIẾT KIỆM

Đây là nền tảng giúp chúng ta có thể tự tạo đơn hàng cũng như tự quản lý đơn hàng của các bạn. Khi vào VIP MEMBER chúng ta sẽ được tự quản lý quá trình phát sinh đơn hàng của mình như 1 nhà bán lẻ nhỏ.

3. GOOGLE SHEET (BẢNG TÍNH)

Đây là app dành riêng cho các bạn dễ dàng cập nhật bảng giá của Fori. Nó có tác dụng để tối ưu quá trình chúng ta theo dõi giá trị sản phẩm.

4. CÔNG CỤ GHI CHÉP

Các bạn có thể chuẩn bị 1 cuốn vở hoặc ghi chép trên ghi chú điện thoại, lap top về những kiến thức mà team Nền Tảng hướng dẫn cũng như các kiến thức trong CÔNG THỨC THÀNH CÔNG.

TIẾN HÀNH:

Các bạn cần triển khai song song đồng bộ các công việc này để đạt được kết quả cao nhất trong Vip Member

HỌC TOÀN BỘ CÔNG THỨC THÀNH CÔNG:

Đây là khóa học chứa toàn bộ kiến thức nền cơ bản về Marketing mà các bạn cần phải học rất kỹ càng. Học đến đâu thì áp dụng và thực hành đến đó. Trong quá trình học nếu có vấn đề gì chưa hiểu thì cần phải báo ngay cho đội ngũ MOD để giải đáp thắc mắc 1 cách nhanh chóng nhất.

TRIỂN KHAI BÁN LẺ THEO HƯỚNG DẪN CỦA TEAM NỀN TẢNG.

Khi vô Vip các bạn sẽ được “bật mí” toàn bộ “TUT” trong bán hàng của FORI CENTER. Các bạn chỉ cần triển khai theo đúng hướng dẫn là sẽ có kết quả tốt nhất. Để triển khai bán lẻ ta cần xác định 3 Yếu tố sau:

1. Sản phẩm cần bán:

Lúc đầu các bạn nên chọn những ngách hàng dễ bán trước ( Ngách Phụ kiện) và chọn 1 vài sản phẩm trong đó để triển khai Marketing cho hiệu quả. Nên nhớ ” Bán 1 sản phẩm cho 1000 người sẽ hiệu quả hơn bán 1000 sản phẩm cho 1 người”. LƯU Ý: không được lan man khi chọn sản phẩm sẽ tốn rất nhiều thời gian của các bạn, khi bán hàng cần phải tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm mình bán.
TÌM HIỂU VỀ SẢN PHẨM FORI CENTER: TẠI ĐÂY 

2. Kênh Marketing:

Chúng ta cần tập trung vào: FACEBOOK CÁ NHÂN, GROUP, MARKET PLACE, CHỢ TỐT… Đây là những kênh mà Fori Center đã nghiên cứu và có khả năng tạo ra chuyển đổi ngay lập tức nếu chúng ta làm đủ và đúng

3. Triển khai bán hàng theo “TUT”

“TUT” là những thủ thuật kinh doanh mà Team Fori Center đã có quá trình thực chiến lâu dài và đúc kết ra kinh nghiệm. Các bạn chỉ cần Áp dụng theo sẽ có hiệu quả ngay tức thì. Làm đúng các bạn sẽ có đơn sale ngay.

XÂY DỰNG KÊNH MARKETING:

Ngoài việc bán lẻ dạng “ăn xổi” các bạn phải tìm kiếm 1 kênh thụ động để mình có thể kiếm được lượng sale ổn định trong tương lai. Đây là công việc cần phải có của người kinh doanh, các bạn có thể xây dựng dựa vào vào kiến thức nền của Công Thức Thành Công. Kênh thụ động bao gồm 2 dạng:

1. Kênh Marketing của bạn:

Những kênh các bạn cần Xây dựng cần có: FACEBOOK CÁ NHÂN, GROUP, FANPAGE, TIK TOK, BLOG CÁ NHÂN, WEBSITE, KÊNH YOUTUBE v.v… Đây là những kênh chúng ta cần phải có khi trở thành 1 người kinh doanh thực thụ.

2. Đội ngũ Cộng tác viên:

Đây cũng là 1 kênh thụ động rất tiềm năng. Việc có thêm những người đồng hành kinh doanh cùng mình sẽ tạo nên giá trị khổng lồ cho bản thân bạn. LƯU Ý: Cần phải có khả năng quản lý cũng như kết quả nhất định trong bán hàng mới có thể quản lý được đội nhóm.

Trên đây là những quy trình mà VIP MEMBER cần nắm rõ khi đồng hành cũng Fori Center. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp các bạn thành công trong mô hình kinh doanh DROPSHIPPING của Fori Center.

LIÊN HỆ KHI CÓ THẮC MẮC: 

ZALO: 0349642099

Leave a Reply